CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2024
Ngày cập nhật 24/10/2023

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên trên địa bàn phường đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên phường nhà, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

 

Là địa phương có truyền thống hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, phường Phường Đúc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Bước vào mùa tuyển quân 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ

Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu công tác tuyển quân, trong buổi khám sơ tuyển NVQS năm 2024, phường đã tiếp nhận 02 lá đơn tình nguyện: của Nguyễn Hoàng Viết Sơn và Lê Văn Thắng, 02 thanh niên chia sẻ:

Thanh niên Nguyễn Hoàng Viết Sơn chia sẻ“Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã có ước mơ trở thành người lính đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Vì vậy em đã viết đơn tình nguyện để được tham gia đóng góp công sức một phần công sức của mình phục vụ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự em sẽ tiếp tục đi học để lập nghiệp”. tiếp lời, thanh niên Lê Văn Thắng chia sẻ:  “Thứ nhất, môi trường quân đội là môi trường để tôi rèn luyện bản thân tốt hơn, thứ hai việc nhập ngũ là trách nhiệm của mỗi thanh niên, vì vậy tôi cũng muốn đóng góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc”, "Tôi nghĩ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự 2 năm, trong môi trường rèn luyện tôi nghĩ bản thân sẽ trưởng thành hơn rất nhiều và sau đó sẽ dễ tìm được công việc tốt cho nên tôi rất hào hứng, phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày thực hiện nghĩa vụ quân sự".

 

Qua công tác tuyển quân trước đây và đợt khám sơ tuyển, tuyển quân năm 2024, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường Phường Đúc cho biết: “Để phong trào lan tỏa sâu rộng, BCH Quân sự phường đã đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phong trào viết đơn tình nguyện nhập ngũ đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của thanh niên trong phường. Ngoài ra, để lựa chọn được những thanh niên ưu tú, BCH Quân sự phường đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể từ phường đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự để nâng cao nhận thức cho thanh niên về trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Bên cạnh đó, vận động các tầng lớp Nhân dân động viên con em hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự từ khâu sơ tuyển ở phường đến khám tuyển tại thành phố. Trong các buổi thâm nhập, các gia đình và các thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ cũng sẽ được tuyên truyền, phổ biến rõ hơn chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công dân khi nhập ngũ”.

Các thanh niên ưu tú ấy đều quyết tâm mang theo hoài bão, những ước mơ; lên đường tòng quân chính là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Phường Đúc. Hy vọng rằng, sức trẻ thanh niên, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính; góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Những thanh niên ấy, xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 325.662
Truy cập hiện tại 16