PHÁT ĐỘNG HỘI THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM 2024
Ngày cập nhật 05/06/2024

- Chiều ngày 03/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố Huế và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi Nguyễn Thanh Bình chủ trì lễ phát động Hội thi.

Phát biểu tại lễ phát động, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, nhấn mạnh xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của công tác CCHC, hướng đến xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong công tác chỉ đạo, điều hành, UBND tỉnh luôn khuyến khích những cách làm hay, mới mẻ để tham mưu cho chính quyền các cấp triển khai nhiệm vụ CCHC tại địa phương, đơn vị một cách hiệu quả, chất lượng nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết phát huy những kết quả đạt được, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2024 nhằm góp phần phổ biến, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính; phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; tuyên truyền đến Nhân dân trong tỉnh đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác CCHC để người dân biết và giám sát việc thực hiện của cơ quan, cán bộ, công chức Nhà nước.

Đặc biệt năm nay ngoài sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh thì đây là năm đầu tiên có sự tham gia dự thi của cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan Đảng, Ủy ban mặt trận tổ quốc và đoàn thể các cấp từ cấp xã đến cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, thông qua Hội thi, mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải thực sự phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện công tác CCHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ hành chính công, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hội thi được tổ chức rộng rãi, khách quan với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo huy động được sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương bằng các hình thức phù hợp để có giải pháp tích cực triển khai, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức cách thức đăng nhập và đăng ký tham gia Hội thi trên Hue-S và tham gia Hội thi đạt kết quả tốt; vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng tham gia đầy đủ, tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng, bổ ích, quyết tâm đẩy mạnh công tác CCHC ở địa phương để ngày càng phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình

Đối tượng tham gia Hội thi gồm Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tại: Các cơ quan Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Ban Quản lý Khu Kinh tế công nghiệp tỉnh; Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện. UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn.

Hình thức dự thi: Thi trực tuyến được tích hợp trên nền tảng Hue-S. Người tham gia Hội thi sử dụng Máy tính bảng, điện thoại thông minh. Đăng nhập tham gia dự thi: Cán bộ, công chức, viên chức chỉ được sử dụng tài khoản cá nhân đã đăng ký để đăng nhập tham gia dự thi trên nền tảng Hue-S. Phần thi trắc nghiệm được công bố kết quả và trao giải từng đợt.

Phần thi trắc nghiệm diễn ra trong 04 đợt, bắt đầu từ ngày 17/6/2024, kết thúc vào ngày 14/7/2024. Mỗi đợt, 01 thí sinh chỉ được tham gia 01 lượt thi. Đề thi gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm (được thay đổi sau mỗi đợt thi và lựa chọn ngẫu nhiên đối với mỗi đối tượng dự thi; mỗi câu có 4 phương án A, B, C hoặc D và chỉ có 01 phương án đúng) và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia dự đoán đúng tất cả 15 câu trắc nghiệm trong mỗi đợt thi. Nội dung câu hỏi trắc nghiệm nằm trong danh mục các văn bản được ban hành theo Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND tỉnh.

Nguồn: cỗng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 714.788
Truy cập hiện tại 91