C:\Fportal\thanhpho\phuongduc.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
HỘI NGHỊ KÝ KẾT THI ĐUA VÀ GIAO CHỈ TIÊU CÁC TỔ DÂN PHỐ NĂM 2020
Ngày cập nhật 20/02/2020

Ngày 19 tháng 2 năm 2020, UBND phường Phường Đúc tổ chức hội nghị ký kết thi đua và giao chỉ tiêu năm 2020 giữa các tổ dân phố

                                     Các đại biểu tham gia hội nghị ký kết và giao chỉ tiêu giữa các tổ dân phố năm 2020

Tại hội nghị, đồng chí Trương Văn An - Phó chủ tịch UBND phường Phường Đúc thay mặt lãnh đạo UBND phường đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố cũng như cấp ủy chi bộ và các đoàn thể cơ sở, góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2019 đề ra được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh năm 2019.

                Đồng chí Trương Văn An - Phó chủ tịch UBND phường triển khai nhiệm vụ cho các tổ dân phố năm 2020

Bước sang năm 2020, đồng chí Trương Văn An đề nghị các tổ dân phố tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vận động nhân dân cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội đồng nhận dân phường đề ra trong năm 2020. Trong đó yêu cầu các tổ dân phố thực hiện cụ thể như sau:

-Về kinh tế - ngân sách: Phối hợp tích cực với cán bộ thu thuế thực hiện việc thu thuế phi nông nghiệp trên địa bàn tổ dân phố năm 2020 đạt 95% trở lên; vận động các hộ chưa kê khai thuế phi nông nghiệp thực hiện 100% hộ gia đình kê khai đầy đủ. Vận động nhân dân đóng góp các loại quỹ chuyên dung, các nội dung vận động đóng góp trên địa bàn toàn phường.

-Về văn Hóa xã hội:

+Tổ chức xây dựng địa chỉ nhận đạo đối với các hộ nghèo trên địa bàn phường, tối thiểu mỗi hộ được hỗ trợ 200.000 đồng/ 1 tháng; Vận động nhận dân hiến máu nhân đạo đảm bảo mỗi tổ có 6 người tham gia hiến máu nhân đạo.

+- Vận động người dân đảm bảo 100% các hộ dân có thùng đốt giấy và vàng mã, không rãi vàng mã khi đưa tang. Mỗi ngày chủ nhật trong năm, các tổ dân phố tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tổng dọn vệ sinh, đảm bảo tổ dân phố đạt mục tiêu “Xanh – sạch – sang”, khuyến khích xây dựng con đường hoa, các tuyến kiệt treo giỏ hoa hoặc các hình thức thực hiện đề án “Thành phố bốn mùa hoa”; Tổ chức tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa trong nhân dân, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không vứt rác, xả rác bừa bãi; Tổ chức trang hoàng các cỗng chào, vận động 100% người dân treo cờ Tổ Quốc (khuyến khích treo cờ Đảng) trong các dịp Lễ, Tết, nghiêm cấm treo cờ cũ, nát; treo cờ phải trang nghiêm.

+Tiếp tục thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” kết hợp với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào chiều sâu, đảm bảo có 95% gia đình được công nhận giai đình văn hóa năm 2020.

+Thực hiện đăng ký xây dựng mô hình :Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên” nếu chưa đăng ký hoặc đã đăng ký các năm trước nhưng đã vị phạm. Thực hiện duy trì xây dựng mô hình nếu đã đăng ký các năm trước nhưng chưa vi phạm.

-Về quản lý đô thị:

+ Vận động các hộ dân trong các đường kiệt chưa có điện chiếu sáng hoặc không đủ tiêu chuẩn bắt điện chiếu sáng công cộng đóng góp kinh bắt điện chiếu sáng bằng bóng đèn led tiết kiệm điện, đảm bảo 100% các đường kiệt có điện chiếu sáng.

+ Vận động người dân khơi thông cống, rãnh nội bộ, phòng, chống các dịch bệnh, bảo vệ môi trường, đảm bảo tiến tới xây dựng môi trường trong sạch, góp phần tham gia với thành phố thực hiện và giữ tiêu chí “Thành phố đáng sống”.

+ Phát hiện và báo cáo các trường hợp xây dựng trên địa bàn tổ, đặc biệt các trường hợp xây dựng không phép, sai phép, chiếm dụng đất công. Tổ dân phố nào để xây dựng vi phạm mà không phát hiện sẽ kiểm điểm Tổ trưởng và không đưa vào bình xét thi đua.

+ Phối hợp với Tổ quản lý đô thị phường, công an phường ra quân lập lại trật tự đô thị, vận động người dân không buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vận động người dân không sử dụng âm thanh quá lớn và không đúng thời gian quy định, xây dựng tuyến phố văn minh, đảm bảo mỗi tổ dân phố đăng ký 01 mô hình xây dựng văn minh đô thị trong năm 2020. (các tổ dân phố chọn 01 mô hình theo tiêu chí “Xanh – sạch – sáng”.

 

- Về quân sự:

+ Các tổ dân phố rà soát danh sách các độ tuổi 17, độ tuổi 18-25 đối với các thanh niên để đăng ký độ tuổi và thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo không để sót, thiếu thanh niên.

+ Vận động 100% các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự viết đơn tình nguyện, không có thanh niên đào, bỏ ngũ, trốn lệnh gọi khám, lệnh gọi nhập ngũ.

+ Mỗi tổ dân phố khi có thanh niên nhập ngũ, tổ chức vận động tặng sổ tiết kiệm đảm bảo tối thiểu 1.000.000 đồng/1 thanh niên. Động viên, hỏi thăm các gia đình thanh niên, đặc biệt các gia đình thanh niên gặp khó khan.

- Về an ninh, trật tự:

Các tổ dân phố đăng ký mô hình giáo dục thanh niên hư hỏng thành người có ích cho xã hội; Phối hợp giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Tham gia cùng các lực lượng phòng, chống tội phạm, giảm mức thấp nhất tội phạm trên địa bàn tổ, phát hiện các tụ điểm về an ninh trật tự, phản ánh kịp thời cho lực lượng chức năng.

            Các đồng chí: Chủ tịch UBND phường, Phó chủ tịch UBND phường chứng kiến lễ ký kết giữa các tổ dân phố

Trương Quốc Tuấn - VPTK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 125.635
Truy cập hiện tại 46