KÝ KẾT THI ĐUA THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU ĐỐI VỚI CÁC TỔ DÂN PHỐ NĂM 2023
Ngày cập nhật 16/02/2023
toàn cảnh hội nghị

Ngày 15/3/2023, UBND phường Phường Đúc tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu và ký kết thi đua các tổ dân phố năm 2023

 

                                    Chủ tịch UBND phường Huỳnh Ngọc Dũng phát biểu đánh giá kết quả năm 2022

Tại Hội nghị đồng chí Hồ Dung Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Huỳnh Ngọc Dũng Chủ tịch UBND phường đánh giá cao những nổ lực, cố gắng của các đồng chí Tổ trưởng dân phố cũng như cấp uỷ chi bộ và đoàn thể cơ sở, góp phần cùng địa phường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022. Bước sang năm 2023, các đồng chí lãnh đạo đề nghị các tổ dân phố tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vận động nhân dân cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng uỷ, Nghị quyết HĐND phường đã đề ra trong năm 2023.

                                                     Đồng chí Hồ Dung Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

CÁC NỘI DỤNG CHÍNH:

-Thực hiện tốt các nguồn vốn vay tập trung cho các hộ nghèo theo quy định của Chính phủ, đúng đối tượng. Tạo điều kiện giúp các hộ mới thoát nghèo không bị tái nghèo.

-Phối hợp vận động nhân dân đóng thuế đảm bảo 100%. Thực hiện thu thuế phi nông nghiệp đạt 100%. Triển khai các biện pháp thu nợ đọng thuế, hạn chế nợ đọng.

- Tổ chức thu các quỹ chuyên dùng đạt 100% (có kế hoạch kèm theo).

- Vận động nhân dân xây dựng quỹ ANQP(mỗi tổ 1.500.000đ), quỹ phòng chống tội phạm đảm bảo hoạt động ANCT-TTAT trên địa bàn phường.

- Các tổ dân phố tổ chức vận động nhân dân đóng góp quỹ vì nạn nhân chất độc da cam mỗi tổ 800.000đ, ngoài ra tổ chức vận động nhân dân đóng góp khi có kế hoạch của trên.

-Phối hợp tăng cường quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, xây dựng, đô thị, vệ sinh môi trường không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công, xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp khi chưa chuyển mục đích sử dụng đất, buôn bán đất đai trái phép đặc biệt đất nông nghiệp để làm đất ở trên địa bàn các tổ quản lý.

-Vận đồng nhân dân tiến hành đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đảm bảo 95% hồ sơ đủ điều kiện được cấp giấy trên toàn địa bàn phường.

-Thực hiện tốt chính sách dân số - KHHGĐ, phấn đấu đạt chỉ tiêu giảm sinh bền vững. Phối hợp và tổ chức vận động giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên xuống mức 8,2%, duy trì cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên đạt 90% trên 9 tổ dân phố.

-Vận động 100% người dân tham gia BHYT tự nguyện, đảm bảo tất cả người dân đều có bảo hiểm y tế.

-Củng cố và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đưa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và kết hợp với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào chiều sâu, thiết thực, có hiệu quả, phấn đấu 95% gia đình đạt chuẩn văn hóa.100% tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa.

-Vận động hiến máu nhân đạo mỗi tổ dân phố từ 7 người trở lên.

-Về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và chính sách xã hội. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người có công cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, chăm sóc người cao tuổi; chính sách bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, người khuyết tật. Khuyến khích người lao động tự tạo công ăn việc làm, tham gia các lớp đào tạo nghề cho lao động. 

-Thực hiện đẩy mạnh phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”, xác định đây là nội dung thường xuyên, liên tục, kêu gọi sự hỗ trợ về vật chất đến các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và các hộ ảnh hưởng do thiên tai dịch bệnh gây ra. Phấn đấu ít nhất mỗi tháng 2 lần đối với cấp phường, mỗi tháng 1 lần đối với tổ dân phố tùy theo tình hình thực tế,

-Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội về bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa sử dụng một lần, nâng cao chất lượng thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh”. Tiếp tục xây dựng tuyến phố văn minh đáp ứng các tiêu chí “Xanh – sạch – sáng – an toàn an ninh trật tự”.

-Triển khai thực hiện tốt các chính sách về giảm nghèo bền vững, nâng cao điều kiện sống cho các hộ nghèo; hỗ trợ, tạo điều kiện cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có nhà ở ổn định, hướng dẫn cách làm ăn để vươn lên thoát nghèo và không tái nghèo. Thực hiện tốt việc huy động các nguồn lực xã hội, tranh thủ các chương trình, dự án giảm nghèo để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững. Phấn đấu giảm hộ nghèo dưới 0,12%, hộ cận nghèo dưới 0,51%.

-Các tổ dân phố rà soát danh sách các độ tuổi 17, đội tuổi 18-25 đối với các thanh niên để đăng ký độ tuổi và thực hiện nghĩa vụ quân sự đảm bảo không để sót, thiếu thanh niên.

-Vận động 100% các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự viết đơn tình nguyện, không có thanh niên đào bỏ ngũ, trốn lệnh gọi khám, lệnh gọi nhập ngũ.

-Mỗi tổ dân phố khi có thanh niên nhập ngũ, tổ chức vận động trao tặng quà tối thiểu 1.000.000 đồng/ 1 thanh niên. Động viên, hỏi thăm các gia đình thanh niên đặc biệt các gia đình thanh niên khó khăn. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. 

Các tổ dân phố đăng ký mô hình giáo dục thanh thiếu niên hư hỏng thành người có ích cho xã hội; phối hợp giáo dục, giúp đỡ người nghiệm ma tuý tại gia đình và cộng đồng, vận động người nghiệm ma tuý đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện. Tham gia cùng các lực lượng phát hiện các tụ điểm, các đối tượng liên quan đến anh ninh trật tự, phản ánh kịp thời cho lực lượng chức năng xử lý.

 

 

 

 

    Trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Huế chon tổ dân phố 1 đã có thành tích 2 năm liền không sinh con thứ 3 trở lên

                                                                   Các tổ dân phố ký kết thi đua năm 2023

                                                                   Các tổ dân phố ký kết thi đua năm 2023

                                                               Các tổ dân phố ký kết thi đua năm 2023

Trương Quốc Tuấn - VPTK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 715.049
Truy cập hiện tại 131