Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thành phố Huế từng bừng ngày Hội tòng quân năm 2020
Ngày cập nhật 12/02/2020

Cùng với không khí từng bừng của ngày hội tòng quân đầu xuân mới ở khắp các địa phương trong tỉnh và khắp cả nước, sáng 11/2/2020, Thành phố Huế đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 tại  Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4; Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Huỳnh Cư – UVTV tỉnh Ủy, Bí thư thành ủy Huế, Đại tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; Hoàng Hải Minh, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Đại diện Ban thường vụ Thành ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh và thành phố Huế, đại diện các đơn vị nhận quân, các tân binh cùng hàng nghìn người dân thành phố cũng có mặt từ rất sớm để tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.


                                                                              Toàn cảnh buổi lễ

   Từ lúc 6 giờ sáng, 309 thanh niên ưu tú của 27 phường và các cơ quan đơn vị có thanh niên nhập ngũ đã có mặt đông đủ trước lễ đài trong quân phục chỉnh tề sẵn sàng lên đường tòng quân. Sau khi các đơn vị nhận quân kiểm tra và chốt đủ quân số, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Thành phố công bố Quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho Thành phố Huế năm 2020, đồng chí Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu động viên, nhắn nhủ các tân binh, đồng chí nhấn mạnh: trong mọi thời kỳ, Thanh niên thành phố Huế luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng chí mong muốn, trong môi trường mới các bạn thanh niên thành phố phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đoàn kết tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá thế hệ trẻ dành cho quê hương và gia đình cần mãi mãi là niềm tự hào để phát huy. Đồng chí cũng không quên biểu dương nỗ lực phấn đấu của các cấp các ngành thực hiện tốt và đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đồng thời đề nghị các đơn vị nhận quân tiếp tục phối hợp với địa phương và gia đình theo dõi, giáo dục rèn luyện để các chiến sĩ trẻ nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, học tập rèn luyện, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân Thành phố tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời thiết thực đối với gia đình các tân binh nói riêng và gia đình quân nhân nói chung để các chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
   Sau phát biểu động viên của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, đại diện cho 309 thanh niên nhập ngũ năm 2020 Tân binh Đặng Văn Hải (phường Thuận Lộc) đã phát biểu khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ thành phố phát huy truyền thống quê hương hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc, xứng đáng là bộ đội cụ Hồ và là những người con ưu tú của quê hương thành phố Huế anh hùng.
   Tiếp đó các đồng chí Huỳnh Cư – UVTV tỉnh Ủy - Bí thư thành ủy Huế và Hoàng Hải Minh đã đại diện lãnh đạo thành phố thực hiện nghi thức trao tượng trưng cờ truyền thống của tuổi trẻ thành phố anh hùng cho các đơn vị nhận quân.
   Các đồng chí lãnh đạo quân khu 4, lãnh đạo tỉnh và thành phố Huế đã xuống tặng quà, tặng hoa và gửi lời chúc chân cứng đá mềm đến các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.
   Buổi lễ giao quân năm 2020 của thành phố Huế đã kết thúc tốt đẹp, các tân binh đã lên xe về đơn vị mới trong sự quyến luyến của người thân bạn bè đến đưa tiễn, bảo đảm các tiêu chí giao đủ 100% quân số, nhanh gọn, an toàn, bảo đảm trang nghiêm đúng quy định.
   Theo đồng chí Thượng tá Lê Đức Hiệp, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố, năm 2020 TP. Huế có 266 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó tuổi đời từ 18 - 27; trình độ văn hóa từ trung học cơ sở đến đại học, các địa phương giao quân gồm 27 phường và 1 cơ quan. Số thanh niên này sẽ giao cho 5 đơn vị, đó là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, Sư đoàn 324, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 và Lữ đoàn Công binh 414. Tiếp tục thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, với nhiều yêu cầu mới đòi hỏi công tác chuẩn bị nguồn nhập ngũ phải được triển khai đồng bộ, liên tục, lâu dài để bảo đảm số lượng đạt chỉ tiêu và chất lượng ở mức cao.
   Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp uỷ - chính quyền, ban ngành, đơn vị trong toàn thành phố, lễ giao nhận quân năm 2020 đã diễn ra thành công, thực sự là ngày hội lớn mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng của các thanh niên đối với nghĩa vụ cao cả của Tổ quốc và nhân dân giao phó, góp phần làm rạng danh quê hương TP. Huế anh hùng…

 

 

Nguồn: Công thông tin điện tử thành phố Quang Phong (Đài Truyền thanh Huế
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 125.648
Truy cập hiện tại 46