Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thành ủy Huế: Lấy ý kiến lấy ý kiến các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ về Dự thảo Báo cáo chính trị
Ngày cập nhật 24/02/2020
toàn cảnh hội nghị

Sáng 21/2, Thành ủy Huế đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh và thành phố qua các thời kỳ góp ý vào dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Huỳnh Cư, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng tất cả các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy Huế. 

Tại Hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh và thành phố Huế đánh giá cao những thành tựu mà thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, thể hiện rõ trên nhiều mặt của kinh tế - xã hội. Cụ thể, đời sống nhân dân cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, vị thế của Huế đối với Tỉnh và cả nước ngày càng tốt hơn. Từng giữ các trọng trách qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh và Thành phố đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong quá trình công tác và chuẩn bị cho Đại hội. Và cho rằng, với Nghi quyết 54 của Bộ chính trị, Huế đang đứng trước thời cơ và vận hội lớn, vì vậy Báo cáo chính trị phải làm rõ được định hướng phát triển để Huế thực sự trở thành hạt nhân phát triển của toàn tỉnh, trong mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố di sản trực thuộc Trung ương trong những năm sắp tới.

                                                          Đ/c Nguyễn Khoa Điềm phát biểu tại Hội nghị 

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh và Thành phố cũng thẳng thắn phân tích những hạn chế, tồn tại của thành phố trong nhiệm kỳ vừa qua, và đặt ra yêu cầu Thành phố phải thể hiện quyết tâm ngay trong báo cáo chính trị để nỗ lực thực hiện, các vấn đề trọng tâm ở đây gồm: phải làm thế nào huy động nguồn lực cả về vật chất, con người để thực hiện mục tiêu đề ra. Quan tâm hơn nữa đến kinh tế tư nhân, thúc đẩy dịch vụ - du lịch cao cấp, thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất loại hình công nghiệp công nghệ thông tin, thúc đẩy và tranh thủ mối quan hệ đối ngoại... Ngoài ra, các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ cũng góp ý về vấn đề quy hoạch, giáo dục, bảo tồn các giá trị văn hóa, công tác xây dựng Đảng, ở đây then chốt là công tác cán bộ, giao trọng trách cho những người có tâm, có tầm, vừa kế thừa được những thành quả của nhiệm kỳ trước, đồng thời có những đổi mới, sáng tạo trong nhiệm kỳ mới.

                                                             Đ/c Nguyễn Văn Quang phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư cho biết, qua 3 hội nghị lấy ý kiến vừa được Thành ủy Huế tổ chức, Lãnh đạo Thành phố đã nhận được nhiều ý kiến quý báu, thể hiện hàm lượng trí tuệ cao, điều này là rất cần thiết để Thành ủy Huế bổ sung, hiệu chỉnh hoàn thiện Dự thảo báo cáo Chính trị trong thời gian đến.

Cỗng thông tin điện tử thành phố Huế - Quang Phong (Đài Truyền thanh Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 125.632
Truy cập hiện tại 45